Lò vi ba có kết hợp chế độ nướng, bếp ga có vỉ nướng, nồi nướng có vỏ thuỷ tinh… chưa làm mất đi thế mạnh của lò nướng trong căn bếp. Sau đây công ty điện lạnh Thế Việt chúng tôi sẽ so sánh lò nướng và lò viba có chế độ nướng để giúp bạn có cái nhìn và suy nghĩ chính xác hơn.

Nướng bằng lò nướng ngon hơn lò vi ba.

Người giỏi làm bếp thì so sánh, nướng bằng lò vi ba không ngon bằng lò nướng. Con gà, miếng thịt, miếng cá… nướng bằng lò vi ba không cháy cạnh, không vàng đều và không có độ giòn bên ngoài.

Lò viba hoạt động như thế nào

Các bệnh thường gặp của lò viba

Một số mẹo khi sử dụng lò viba tiết kiệm điện

10 điều cần chú ý khi sử dụng lò viba

so sanh lo nuong va lo viba co che do nuong

Người tính toán thì cho biết mua một lò vi ba có chế độ nướng kết hợp mắc tiền hơn mua một lò nướng cộng một lò vi ba không có chế độ nướng. Người rành kỹ thuật thì giải thích, dùng lò nướng có thể nướng được các loại thực phẩm ở nhiệt độ cao, thường đạt mức tối đa là 250 độ C, còn lò vi ba, nồi nướng thì nhiệt độ tối đa phổ biến chỉ chừng 160 độ C, mà có nhiều món ăn phải nướng ở nhiệt độ cao mới ngon…

Dễ chọn mua

Có nhiều lý do để bảo vệ cho việc cần có một lò nướng riêng. Vấn đề là chọn loại nào? Thị trường có sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Philips, Panasonic, Sanyo… và khá nhiều các thương hiệu Việt Nam như Gali, Namilux, Sanaky…

Tuỳ thể tích lò, loại nhiều hay ít chức năng, và cả thương hiệu… mà giá của các sản phẩm này thay đổi từ vài trăm ngàn đến trên một triệu đồng.

Theo các cán bộ kỹ thuật sua lo viba của một số trung tâm bảo hành của các siêu thị điện máy thì với lò nướng, công nghệ sản xuất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên vấn đề hư hỏng xảy ra là rất ít, dù là sản phẩm của thương hiệu nào. Nên vấn đề chọn mua theo thương hiệu là không quan trọng như nhiều sản phẩm điện gia dụng khác.

Điều cần quan tâm chính là những chức năng mà các loại lò nướng này có. Ngoài các chức năng chính đơn giản như chỉnh nhiệt độ, thời gian, phần lớn các loại lò nướng hiện tại đều có thêm nút chỉnh để giúp người sử dụng có thể chọn nướng mặt trên, mặt dưới của thực phẩm hoặc cả hai. Ngoài ra, còn có những chức năng kết hợp như nướng có quay, nướng kết hợp, hâm nóng…

Dễ sử dụng

Dùng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm sử dụng khi chỉnh nhiệt độ và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những hướng dẫn kèm theo của nhà sản xuất khiến cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Cũng có một số trường hợp nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được các trạm bảo hành ghi nhận do người sử dụng không quen dùng lò nướng, không làm nóng lò trước khi nướng.

Như đã nói ở trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng thường gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Đôi khi để nhiệt độ lò nóng quá thường xuất hiện mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không ảnh hưởng đến sử dụng.

Nhưng để đảm bảo bảo độ an toàn chúng tôi khuyên bạn nếu phát hiện các vấn đề sự cố hãy gọi ngay các thợ sua lo viba tai nha có chuyên môn đến kiểm tra sử lý để tránh các sự cố hậu quả không đáng có xảy ra.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *