Hiện nay lò viba đã được phổ biến rộng rại đến với mọi gia đình tại việt nam. Vì thế đã có một số trường hợp một số gia đình đã chưa biết cách sử dụng đúng cách cho nên gây ra một số hư hỏng đáng tiếc. Dưới đây là câu hỏi của anh Nguyễn Văn Tuấn (Gò Vấp – TP.HCM) Hỏi: Tôi được biết màng nhôm không dùng trong lò viba có nguy cơ gây cháy, nhưng lại vẫn thấy có trường hợp nướng thực phẩm bọc màng nhôm trong lò viba mà không sao cả. Có thể lý giải vấn đề này thế nào?

10 điều nên tránh khi sử dụng lò viba

Khi mua lò viba cần chú ý điều gì?

7 câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò viba

giay bac mang nhom khong nen dung trong lo viba

– Để giải thích câu hỏi này của Anh Tuấn chúng tôi đã đến công ty điện lạnh Thế Việt nhờ KS. Trần Duy Phương chuyên gia chăm sóc và sửa lò viba trả lời: Giấy bạc (chính là màng nhôm bọc thực phẩm, hay giấy bạc để nướng thực phẩm) sẽ gây hiện tượng bắn các tia lửa điện khi nấu trong lò viba. Tuy nhiên, một số loại lò có tích hợp chức năng nướng nhiệt thì có thể dùng được giấy bạc để bọc thực phẩm khi nướng bằng nhiệt.

– Đối với lò viba thông thường, hoặc khi dùng chức năng vi sóng của loại lò tích hợp cả chức năng nướng, thì bạn chỉ có thể dùng giấy vinil, là loại giấy nilon chuyên dùng (trên bao bì có ghi rõ sử dụng an toàn trong lò viba). Tuy nhiên, nếu chế biến thực phẩm có thể có nước thì khi nấu bạn nên chọc một lỗ bằng đầu đũa trên miếng giấy bọc để cho nước thoát hơi. Tuyệt đối không dùng các loại giấy thông thường vì có nguy cơ gây cháy rất cao.

– Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các gia đình sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng lò viba an toàn. Nếu quý khách cần dịch vụ sửa chữa lò viba hãy liên hệ đến công ty chúng tôi đễ được khắc phục nhanh chóng.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *