– Hiện nay lò viba không còn xa lạ đối với các gia đình tại việt nam vì lò viba mang lại không ít tiện dụng cho việc nấu nướng. Nhưng cũng có một số người tiêu dùng lại còn e ngại việc sử dụng và chọn mua lò viba

– Vì tính chất nấu nhanh của lò viba khiến nó tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn. Chính vì thế, các kỹ thuật viên của các hãng sản xuất luôn sẵn lòng tư vấn cách chọn mua lò viba và cách sử dụng nó thế nào cho tiết kiệm điện và hiệu quả.

Cân nhắc khi mua lò viba

– Trước khi quyết định mua lò viba, bạn hãy cân nhắc kỹ: Nếu có điều kiện thì không nên mua lò viba đã qua sử dụng. Bởi độ an toàn của nó không cao.

– Ngoài ra, khi chọn mua loại lò viba, bạn cũng nên chú ý tới công suất và dung tích của nó. Không nên mua loại quá to nếu gia đình chỉ có ít người, nấu ít đồ ăn, tránh gây lãng phí diện tích và điện năng.

Mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua lò viba tốt nhất

7 câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò viba

Cách chọn mua và sử dụng lò viba hiệu quả

khi mua lo viba can chu y nhung gi

 Bảng thông số dưới đây sẽ giúp bạn cách lựa chọn hợp lý:

Dung tích lò (Lít)

Số người trong gia đình

Công suất vi sóng (W)

Công suất nướng (W)

Dưới 20

ít hơn 3

600 – 750

800 – 900

20 – 23

3 – 5

700 – 900

900 – 1200

26 – 28

5 – 6

800 – 1000

1000 – 1400

30 – 32

6 – 8

850 – 1100

1000 – 2000

Trên 40

Trên 8

900 – 1200

1100 – 2500

– Khi chọn mua bạn cũng cần lưu ý các nút điều khiển (với loại điện tử) hoặc khóa vặn điều khiển (với loại cơ) phải hoạt động tốt. Các nút phải đảm bảo luôn luôn chính xác để tránh tốn thời gian mà lại hỏng thức ăn của chúng ta. Đây cũng là cách quan trọng để tiết kiệm điện năng đáng kể. Không vặn quá nhiều thời gian tránh gây cháy nổ.

Cánh cửa lò viba phải kín, khít, chặt và có mặt kính chống nổ không có dấu hiệu bị rạn nứt. Điều này cần luôn được đảm bảo, cánh cửa lò viba luôn phải được đóng chặt để máy không bị thoát nhiệt và điện ra ngoài trong khi đang đun nấu. Mặt kính của lò viba cần được xem xét thường xuyên để đảm bảo không bị rạn nứt.

Cách sử dụng thông minh

– Hãy làm theo các tài liệu hướng dẫn sử dụng. Khi mua bất kỳ loại sản phẩm thiết bị điện nào về gia đình, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, bạn nên đọc kỹ các tài liệu hướng dẫn sử dụng để tránh làm sai các thao tác.

– Chỉ sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng cho lò viba như thủy tinh, đồ gốm, đồ sứ. Chú ý khi dùng đồ nhựa cho vào lò viba, vì độ chịu nhiệt kém của nhựa rất kém.

– Khối lượng thức ăn đưa vào lò viba chỉ nên bằng 2/3 dung tích bên lò. Như vậy sẽ vừa đảm bảo cho thức ăn nhanh chín, chín đều, và ngon.

– Luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron (là đèn điện tử hai điện cực trong đó dòng điện tử đến dương cực được kiểm soát bằng từ trường và điện từ trực giao nhau để tạo công suất điện cao tần) không bị hư hại.

– Khi có hiện tượng bất thường như có mùi khét cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện. Khi có hiện tượng này, không được cho tay ướt vào vặn các nút điều khiển, vì có thể bị điện giật.

Để dùng tiết kiệm điện, bạn cần lưu ý:

– không bật lò viba ở phòng đang dùng máy lạnh. Như thế thời gian làm nóng thức ăn sẽ rất lâu, lượng tỏa nhiệt cũng nhiều hơn rất nhiều, tiêu tốn một lượng điện khá lớn.

– Không đặt lò viba gần các thiệt bị điện khác, mà hãy đặt lò viba ở một chỗ thoáng trong phòng bếp nhà bạn, tránh hiện tượng nhiễm điện, nhiễm từ.

Đừng để lò viba bốc mùi

– lò viba cũng cần được vệ sinh thường xuyên, nếu bạn không lau chùi những vết thức ăn bắn lên thành của lò, bạn sẽ gặp phải vấn đề về vệ sinh, bởi những vết bẩn bốc mùi, lên mốc.

– Bạn có thể vệ sinh những vết bẩn của đồ ăn bám trong lò viba, bằng cách rắc muối lên vết bẩn, chờ lò viba nguội thì nhúng miếng bọt biển vào nước ấm và lau sạch.

– Bạn cũng có thể dùng nước ấm pha giấm và khăn mềm để lau những vết bẩn bám khó lau. Đối với các vết bẩn là dầu mỡ, bạn nên lau chùi khi lò còn ấm, các vết dầu mỡ sẽ nhanh chóng biến mất.

– Các kỹ thuật viên tư vấn cũng hướng dẫn một số cách làm sạch lò viba bằng cách, bạn có thể dùng một chén nhỏ gồm hỗn hợp nước cùng một thìa dấm, đặt vào lò viba rồi chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để trong khoảng 5 phút. Cặn thức ăn bám bên trong lò viba sẽ dễ dàng bong ra dưới tác dụng của hơi bốc lên từ hỗn hợp nước cùng giấm.

– Ngoài ra, bạn có thể dùng nước cốt chanh để thay thế giấm, khi đun nóng hỗn hợp này sẽ tạo mùi thơm dễ chịu đồng thời giúp khử mùi thức ăn lâu ngày.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *