Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò viba có thêm tính năng nướng, tiện ích này sẽ giúp các gia đình có thể sở hữu được sản phẩm nấu nướng trong một. Nhưng để sử dụng hiệu quả các chức năng này chúng ta cũng cần phải có một chút kinh nghiệm. Gần đây điện lạnh Thế Việt có nhận được câu hỏi của chị Hoàng Yến (Gò vấp-TPHCM) Hỏi: Vì sao phải bật lò nướng cho nóng trước khi nước thực phẩm.

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng Fagor

10 điều nên tránh khi sử dụng lò viba

7 câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò viba

cach su dung lo viba de nau nuong an toan

Ngoài việc cài đặt nhiệt độ và chức năng nướng cho phù hợp với loại thực phẩm, trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.

Bên cạnh đó, bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính. Trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao, có thể gây bỏng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên tắt lò trước khi lấy thực phẩm đã nướng chín ra.

Ngoài ra, không được nướng sò, ngao, ốc hay khoai tây, trứng, lạc, thức ăn bọc kín vì khi lò nóng sẽ tạo ra áp lực làm nổ tung các món trên.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *