Lò viba dùng lâu dài cũng sẽ phát sinh các bệnh như: không vào điện, không hâm nóng thực phẩm, mất tính năng nướng, phím bấm bị lờn hoặc mạch điện tử bị lỗi… Giá sửa trung bình từ 250.000 – 1 triệu đồng tuỳ bệnh.

Các bệnh thường gặp của lò viba

Kỹ sư Châu Ngọc  Thanh chuyên gia sua lo viba tai nha công ty điện lanh Thế Việt  cho biết, bệnh của lò viba chủ yếu tập trung ở ba dạng chính liên quan đến bóng đèn vi sóng, nguồn điện và phím bấm.

Một số mẹo khi sử dụng lò viba tiết kiệm điện

10 điều cần chú ý khi sử dụng lò viba

Nên hay không nên đun nóng thức ăn bằng lò viba

Những mẹo nhỏ từ lò viba

cac benh thuong gap cua lo viba

Nếu hư bóng đèn vi sóng hoặc hư bóng hồng ngoại nướng phía trên thì lò sẽ mất khả năng hâm nóng hoặc nướng thực phẩm. Khi đó phải thay bóng. Với lỗi nguồn điện là do thói quen cắm điện liên tục, lâu dài các linh kiện điện tử bên trong sẽ giảm tuổi thọ. Để dùng bền nên thiết kế một công tắc ngắt điện ở ổ cắm để bảo đảm lò viba không lưu điện liên tục.

Lò viba có tác dụng hâm nóng hoặc nướng thực phẩm nên có thể sẽ có hiện tượng bị oxy hoá mạch điện của các phím bấm điện tử – các phím sẽ mất tác dụng, bị lờn. Khi sua chua lo viba  các kỹ thuật viên sẽ liên hệ với nhà sản xuất để nhập linh kiện thay thế hoặc chế lại thành dạng phím bấm cơ bên trong, giá sửa chữa từ 200.000 – 350.000 đồng/lần. Thay thế bộ bàn phím từ nhà sản xuất thì mắc hơn và thời gian chờ đợi nhập linh kiện khoảng 30 – 45 ngày.

Ngoài ra, việc ít làm vệ sinh, dầu mỡ với hơi nước hoặc thực phẩm văng dính bên trong lò, lâu dài sẽ gây cản trở đường đi của vi sóng, làm giảm tuổi thọ thiết bị, hoặc gây hỏng mạch điện.

Mẹo nhỏ làm vệ sinh lò viba, vắt một trái chanh hoà vào một ly nước đặt vào lò, chuyển sang chế độ nhiệt cao nhất, 5 – 10 phút để nước bốc hơi, ngưng tụ trong lò. Sau khi lò nguội, dùng khăn mềm lau sạch bên trong. Tính axít của chanh với nước sẽ giúp làm sạch dầu mỡ hoặc thực phẩm bám trong lò.


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *