Dưới đây là 10 công dụng hữu ích bất ngờ của lò viba, giúp các bà nội trợ thao tác trong gian bếp của mình thông minh và tiết kiệm thời gian triệt để hơn.
1. Tách hành tây mà không làm cay mắt

Bạn có thể cắt hành tây dễ dàng, không còn nỗi lo cay mắt nhờ sự hỗ trợ hữu hiệu của sửa lò viba. Đầu tiên, bạn dùng dao cắt hai đầu trên dưới của củ hành tây trước sau đó làm nóng hành trong lò viba khoảng 30 giây trước khi thực hiện các thao tác cắt nhỏ tiếp theo. Hương vị hành khô không bị mất đi nhưng các enzym làm cay mắt đã được loại bỏ.
2. Lấy lại mùi hương cho gia vị cũ

Các loại gia vị đặc biệt ở dạng hạt khô thường dễ bị mất mùi hương theo thời gian sử dụng. Bạn có thể khiến mùi hương ban đầu của gia vị bằng cách đặt chúng vào một bát an toàn trong lò viba và làm nóng gia vị trong lò khoảng 15 giây. Kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
3. Làm mềm bánh mì bị khô

Bánh mì tiếp xúc lâu với không khí trở nên khô có thể trở lại mềm mại bằng lò viba và một chiếc khăn ẩm. Đặt bánh mì và khăn ẩm vào lò viba ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 giây, bánh mì sẽ hút đủ nước và mềm mại lại như cũ.
4. Rang các loại hạt

Thay vì sử dụng chảo và phải liên tục canh chừng; bạn có thể rang lạc, đỗ, hạt hạnh nhân và nhiều loạt hạt khô khác nhanh hơn bằng lò viba. Rải đều các loại hạt lên đĩa nhiệt của lò viba và làm nóng trong khoảng 2 phút mỗi lượt, sau 2-3 lượt là các loại hạt của bạn đã đạt độ chín giòn như ý.
5. Làm tan chảy mật ong

Khi mật ong bị kết tinh hoặc quá đặc, bạn có thể đặt bình thủy tinh mở nắp vào lò viba và hâm nóng với nhiệt độ thấp trong khoảng 2 phút. Mật ong sẽ trở lại sự mềm mại và ngọt ngào như ban đầu.
6.Sấy khô các thảo mộc tươi

Một vài loại rau gia vị, thảo mộc tươi có thể bảo quản để sử dụng lâu dài bằng cách sấy khô bằng lò viba. Đặt thảo mộc tươi lên mặt khăn giấy, đưa khăn giấy vào lò viba và sấy khô khoảng 2-4 phút. Các loại thảo mộc sẽ nhanh chóng trở nên khô ráo.
7. Bóc vỏ tỏi

Lớp vỏ mỏng, dính của tỏi có thể gây khó khăn trong thao tác bóc. Với lò viba, công việc bóc tỏi sẽ trở nên thật dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt tỏi vào lò và để lò hoạt động trong khoảng 15 giây, vỏ tỏi sẽ nhanh chóng trở nên khô giòn và rất dễ tách.
8. Tạo bọt sữa

Một lớp bọt sữa béo ngậy trên các đồ uống nóng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Lớp bỏ sữa này được thực hiện đơn giản với lò viba bằng cách đổ sữa tươi vào khoảng nửa bình nhỏ. Tiếp theo, bạn đóng chặt nắp bình và lắc sữa tới khi bọt sữa sủi lên. Tháo nắp, đặt bình trong lò viba và hâm nóng trong khoảng 30 giây, lớp bọt sữa sẽ trở nên xốp mịn, thơm ngon.
9. Làm ấm các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

Chỉ mất 10-20 giây, bạn có thể dùng lò viba làm ấm gói dầu dưỡng tóc và cảm nhận tác dụng tuyệt vời. Bạn cũng có thể làm ấm các loại mặt nạ dưỡng ẩm để chúng thẩm thấu tốt hơn khi đắp trên da (nhớ trộn đều mặt nạ và thử nhiệt độ bằng ngón tay trước khi xoa lên mặt). Và nếu lọ sáp nóng đông cứng lại khi bạn mới dùng được một nửa để làm sạch lông chân, hãy hâm nóng nó trong lò viba.
10. Giúp vắt kiệt nước cam quýt

Một trái cam hay chanh vừa lấy từ tủ lạnh sẽ khó vắt nước hơn quả để ở nhiệt độ phòng hay được làm ấm một chút. Để vắt được nhiều nước nhất có thể, quay vi sóng trái chanh khoảng 20 giây trước khi vắt.


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *