Lò viba hoạt động như thế nào? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi sử dụng lò viba. Sau đây các chuyên gia tư vấn sua lo viba công ty điện lạnh Thế Việt sẽ giải đáp cho bạn về các nguyên tắt hoạt đọng của lò viba.

Những tia sóng vô hình của năng lượng vi ba bắn đi trong không khí có thể làm nóng thức ăn chỉ trong vài phút. lò viba nấu chín một tảng thịt nhanh gấp sáu lần lò bình thường.

Loại túi đặc biệt gói thịt khi đưa vào lò giúp lớp da sau khi chín có độ giòn và rám vàng.

Lớp vỉ nướng và lớp bịt bằng kim loại giữ cho sóng vi ba không bị thoát ra ngoài.

Một lò viba nấu chín thức ăn nhanh hơn lò thông thường gấp nhiều lần, nhưng trong quá trình hoạt động nó lại tạo ra âm thanh ầm ĩ hơn. Tiếng rền của máy chính là tiếng của máy biến thế đang chuyển đổi năng lượng. Còn tiếng kêu rít chính là tiếng quạt có nhiệm vụ làm mát các bộ phận điện tử của máy.

Các bệnh thường gặp của lò viba

Một số mẹo khi sử dụng lò viba tiết kiệm điện

Kinh nghiệm hay trong việc chế biến thức ăn bằng lò viba

10 điều cần chú ý khi sử dụng lò viba

lo viba hoat dong nhu the nao

LÒ VIBA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

1. Máy biến thế làm tăng thế nguồn điện chính

2. Magnetron sinh ra sóng vi ba

3. Dây ăngten đưa những tia sóng qua một ống dẫn được gọi là thanh dẫn sóng

4. Hệ thống cánh quạt đặc biệt “rắc đều” sóng trong lò nấu

5. Sóng vi ba đập vào thành của lò nấu và phản xạ vào thức ăn

6. Sóng vi ba đi vào thức ăn và làm kích hoạt các phân tử nước

7. Sự hoạt động của các phân tử nước sinh ra nhiệt làm nóng thức ăn từ bên trong

8. Bàn xoay quay thức ăn chậm và đều, đảm bảo lò làm nóng toàn bộ thức ăn

Sóng vi ba là loại sóng radion ngắn nhưng mang năng lượng lớn. Thức ăn trong một lò viba được nấu chín nhờ quá trình chuyển hoá năng lượng vào các phân tử nước bên trong thức ăn. Sóng vi ba có thể nấu thức ăn trong thời gian rất nhanh là nhờ chúng có thể kích hoạt sự chuyển động của tất cả các phân tử nước cùng một lúc.

Trong khi đó, với lò nấu thông thường, năng lượng nhiệt đưa vào thức ăn từ ngoài vào trong nên chậm hơn. Sóng vi ba là một dạng bức xạ điện từ giống như ánh sáng hay tia X quang. Chúng được tạo ra khi dùng điện và từ tính chuyển động qua lại và mang năng lượng của chúng trong không khí. Giống như những loại sóng điện từ khác, sóng vi ba đi trong không gian với tốc độ nhanh nhất: tốc độ ánh sáng (300.000 km/giây).

Sóng vi ba ở khắp nơi quanh chúng ta

Theo các chuyên gia nghiên cứu sua lo viba tphcm cho biết: Sóng vi ba mạnh có hại cho các sinh vật sống. Nhưng thực tế là những lượng sóng nhỏ luôn bao phủ trái đất. Các nhà khoa học dựa vào nền tảng bức xạ này để thực hiện những khám phá quan trọng về vũ trụ.

Bản đồ sóng cực ngắn này cho chúng ta thấy vũ trụ trông như thế nào ngay sau khi nó hình thành – 13,7 tỉ năm trước. Những vùng đỏ và vàng là vùng nóng nhất, chúng kết thành các khối lớn để tạo nên những vì sao và dải ngân hà.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *