Trong thời gian gần đây có rất nhiều câu hỏi của những khách hàng sử dụng lò viba gởi về cho công ty chúng tôi như câu hỏi của chị Nguyễn Thị Bình quận 5 TPHCM.

Nhà tôi hay sử dụng lò viba để chế biến thức ăn. Xin hỏi việc nấu rau bằng lò viba, nhất là bông cải xanh, có làm mất dinh dưỡng và vitamin không?”.

Sau đây các chuyên gia tư vấn sua lo viba công ty điện lạnh Thế Việt sẽ trả lời cho câu hỏi của chị.

Có nên nấu rau củ quả trong lò viba không?

lò viba đang dần trở thành vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình thời hiện đại nhờ vào tính năng và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng việc nấu ăn bằng lò viba cho tất cả các món vì đó có thể là nguyên nhân khiến thực phẩm bị nhiễm độc.

So sánh lò nướng và lò viba có chế độ nướng

Lò viba hoạt động như thế nào

Các bệnh thường gặp của lò viba

Một số mẹo khi sử dụng lò viba tiết kiệm điện

co-nen-nau-rau-cu-qua-trong-lo-viba-khong

Ngoài ra, do nhiệt độ của lò viba quá cao, có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn độ C nên sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống ôxy hoá (vũ khí hữu hiệu giúp phòng tránh ung thư) và vitamin sẵn có trong rau xanh.

Có nhiều cách chế biến giúp bạn bảo tồn được chất dinh dưỡng tối đa trong thực phẩm. Ví như với bông cải xanh, khi nấu trên bếp thông thường, nếu như bạn cho chúng ngập dưới một nồi nước lớn hoặc nấu bằng lò viba thì phần lớn các chất dinh dưỡng sẽ bị thất thoát ra ngoài. Để đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của nó, bạn có thể cắt bông cải xanh thành miếng lớn, như thế lượng khoáng chất, vitamin thoát ra bên ngoài sẽ ít hơn. Cho chúng vào một chiếc bát chịu nhiệt và đậy nắp lại. Để chiếc bát vào một chiếc nồi lớn hơn và nấu cách thuỷ. Khi làm chín bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được sự mất đi các chất dinh dưỡng vốn có.

Thêm vào đó các chuyên gia sua chua lo viba còn cho biết thêm, khi chế biến rau quả, nếu có thể, bạn đừng nên gọt vỏ (đối với những loại có thể ăn được cả vỏ). Hạn chế ăn rau củ quả chế biến theo cách luộc, hầm nhừ. Cách tốt nhất là nên ăn sống hoặc chiên, xào… Không nên mở vung nhiều lần khi đang nấu chín rau xanh và củ quả vì như vậy, lượng dưỡng chất trong đó sẽ dễ dàng bay hơi và thất thoát ra bên ngoài.

Ngoài bông cải xanh, để bổ sung hàm lượng chất chống ôxy hoá cho cơ thể, bạn cũng có thể ăn đa dạng các loại rau xanh và trái cây khác có chứa nhiều chất chống ôxy hoá như carốt, cà chua, dưa chuột…Tốt nhất với những loại củ quả này, bạn nên ăn sống để đảm bảo lượng chất chống ôxy hoá, vitamin và khoáng chất được tăng cường cho cơ thể là lớn nhất.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *