Trong nhiều gia đình ngày ngay, lò viba là vật dụng hữu ích trong nhà giúp cho quá trình nấu ăn trở nên nhanh gọn và hiệu quả hơn nhiều, tiết kiệm được nhiều thời gian. Nhưng để sử dụng được lò viba một cách hiệu quả nhất không hẵn ai cũng nắm rõ. Đưới đây là những cách giúp cho việc nấu nướng bằng lò viba cho chị em phụ nữ.

Cách sử dụng lò viba an toàn và hiệu quả trong nấu nướng

Giấy bạc, màng nhôm không nên dùng trong lò viba

meo-nau-an-bang-lo-viba

 Sử dụng lò viba hiệu quả

1. Khi nấu thức ăn có kích cỡ giống nhau thì xếp thành vòng, còn khác nhau thì xếp theo thứ tự từ bé đến lớn tính từ trung tâm ra

2. Thức ăn có lớp da, vỏ bên ngoài thì nên chọc thủng bên ngoài.

3. Những dụng cụ nấu ăn dành cho lo viba nên chọn những kích cỡ lớn hơn bình thường.

4. Sử dụng dụng cụ chứa thức ăn trong lò viba tròn hay hình bầu dục có thể giúp làm nóng thực phẩm đồng đều hơn. Với dụng cụ chứa hình vuông hoặc hình chữ nhật, các góc có xu hướng nhận được nhiều năng lượng hơn, có thể gây ra thực phẩm bị nấu quá chín tại các khu vực này.

5. Nhiều món ăn cần thời gian nấu nướng ở một khoảng nhất định (ví dụ, nếu 3-5 phút, ở chế độ High) hơn là một khoảng thời gian chính xác. Để tránh việc nấu thức ăn chín quá, bạn hãy kiểm tra bắng cách nấu món ăn với thời gian ngắn (khoảng 3 phút).

6. Nếu lò viba của bạn không có bàn xoay, bạn có thể dừng lại và xoay các thực phẩm thường xuyên để cho thực phẩm chín. Khi sử dụng cách này bạn cần cẩn thận tránh bị bỏng khi xoay đĩa.

7. Khi sử dụng lò viba để nấu một phần hoặc rã đông thực phẩm, sau đó chuyển thực phẩm sang nấu bằng bếp hoặc lò nướng, bạn không nên giữ thức ăn đã nấu chín một phần để sử dụng cho lần sau.

8. Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò viba để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

9. Sau khi nấu ăn, bỏ nắp dụng cụ chứa thức ăn một cách cẩn thận và an toàn, tránh gây bỏng cho chính mình.

10. Để làm sạch những thức ăn thừa trong lò viba hoặc dầu mỡ bị bắn ra, bạn cho hai muỗng canh nước chanh vào, để ở chế độ high 2-3 phút cho đến khi sôi. Không mở cửa trong năm phút sau khi làm nóng, hơi nước sẽ giúp bạn làm sạch cặn bẩn trên bề mặt lò viba.

11. Lò viba có sự cố nên gọi cho dịch vụ sửa lò viba tại nhà, tránh những tai nạn đáng tiếc.


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *