Bạn đã dùng lò viba đúng cách? Mặc dù đã có mặt từ rất lâu, nhưng cho đến giờ, nhiều người khi sử  dụng lò viba vẫn chưa hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng lò viba. Việc sử dụng lò viba rất tiện lợi cho những người nội trợ trong việc hâm nấu thức ăn, nhưng nếu sử dụng không đúng cách nó sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Để có thể sử dụng hiệu quả mọi chức năng của lò viba, bạn nên tìm hiểu về những điều nên và không nên làm khi chế biến, nấu nướng món ăn bằng chiếc lò này. Sau đây công ty điện lạnh Thế Việt sẽ hướng dẩn cho bạn biết một số mẹo sử dụng lò viba đúng cách giúp bạn an tâm khi hâm nấu thức ăn trong lò náy một cách an toàn nhất.

Mẹo hay khi sử dụng lò viba

Cách sử dụng lò viba an toàn

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò viba

Những tác hại khó lường từ lò viba

su dung lo viba dung cach

Nên làm:

1. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng
Đây là bước cơ bản nhất dành cho những người bắt đầu sử dụng lo viba nhưng thường bị bỏ qua. Dường như việc đọc các thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng không được mọi người quan tâm và chú trọng lắm. Tuy nhiên, biết cách sử dụng không có nghĩa là bạn đã hiểu rõ về sản phẩm mình vừa mua. Đối với lò viba, điều quan trọng nhất cần xem xét đó chính là lượng điện năng tiêu thụ. Điện năng tiêu thụ thể hiện công suất hoạt động của lò. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến việc chọn lựa thời gian cũng như chế độ hoạt động của lò viba.

2. Quan sát thức ăn đang được nấu

Không giống với những chiếc bếp lò thông thường, thời gian nấu thức ăn trong lò viba rất nhanh nên người nấu thường chủ quan, không chú ý trông chừng thức ăn đang nấu trong lò. Ngay cả khi bạn đã thực hiện theo đúng mọi hướng dẫn thì vẫn có những nguy cơ tiềm tàng có thể xảy ra trong quá trình lò vận hành như thức ăn phồng quá to hoặc chảy tràn ra… Nếu chú ý quan sát đến món ăn đang được nấu, bạn sẽ ngăn ngừa được những sự cố có thể xảy ra.

3. Sử dụng những vật dụng phù hợp với lò viba

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm khi sử dụng những vật dụng nấu nướng không phù hợp với lò viba. Do đó, khi chọn mua những đồ vật này, bạn cần xem kỹ để chọn đúng loại có thể sử dụng được cho lò viba. Ngoài ra, nên chọn mua loại có chất lượng tốt để đảm bảo tính an toàn cao. Tốt nhất bạn nên cần có sự tư vấn của các thợ sua lo vi song hoặc các kinh nghiệm của những người đã sử dụng.

4. Chú ý thời gian nấu

Hãy đọc kỹ hướng dẫn về thời gian nấu đối với bất kỳ loại thực phẩm nào mà bạn đã mua. Cần kiểm tra xem chúng có thể nấu được bằng lò viba hay không và thời gian nấu là bao lâu. Một số loại thực phẩm cần được đậy kín khi nấu, cũng có những thứ cần phải trút ra khỏi bao bì mới có thể nấu được… Nếu không đọc kỹ mọi hướng dẫn, món ăn của bạn có thể bị hỏng hoặc không ngon như mong muốn.

Nên tránh:

– Bọc thức ăn bằng giấy bạc

Khi cần bọc kín thức ăn, bạn không nên sử dụng giấy bạc vì loại giấy này sẽ làm phát sinh ra các tia lửa điện có thể gây hại cho lò viba. Tốt nhất bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc những chất liệu an toàn khác có thể dùng được cho lò viba để bao bọc món ăn cần nấu.

– Quên chừa chỗ thông hơi

Nếu nấu thức ăn trong lò viba, không nên đậy quá kín mà hãy nhớ chừa một lỗ nhỏ. Điều này giúp tránh áp suất trong hộp thức ăn quá cao và giúp hơi thoát ra dễ dàng, hạn chế nguy cơ bị bỏng lúc đã bạn lấy thức ăn ra khỏi lò.

– Quên chọc thủng trứng

Đối với các món trứng được nấu bằng lò viba, trước khi cho trứng sống vào lò, bạn nên dùng nĩa hoặc dao chọc thủng phần lòng đỏ của trứng. Đây là cách giúp trứng không bị phồng lên và tràn ra bên ngoài trong lúc nấu. Ngoài ra, tuyệt đối không cho trứng còn nguyên vỏ vào lò, trừ khi bạn sử dụng loại dụng cụ đặc biệt được thiết kế riêng cho việc luộc trứng bằng lò viba.
spy software for iphone
best eyelash growth serum


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *