Hiện nay lò viba rất phổ biến với mọi  gia đình và có rất nhiều loại trong đó là là viba biến tần. gần đây Điện Lạnh Thế Việt nhận được câu hỏi của chị Trần Thu Phương (Q5. TPHCM) Hỏi: Tại sao một số loại lò vi sóng đời mới khi chạy lại không quay đĩa trong lò?

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò viba

Cách sử dụng lò viba an toàn

Mẹo hay khi sử dụng lò viba

vi sao dia trong lo viba bien tan khong quay

KS Nguyễn Duy Phương chuyên gia sửa lò viba, Thuộc công ty Điện Lạnh Thế Việt cho biết: Hầu như các lò viba chỉ có thể phát công suất liên tục khi chọn chế độ phát ở mức cao. Các chế độ phát khác chỉ thực hiện được bằng cách ngắt quãng viba. Lò viba biến tần lại cung cấp một mức phát đều đặn liên tục ngay cả khi chọn mức trung bình hoặc mức thấp, kết quả là tăng hiệu suất và làm nhiệt lượng phân bố đồng đều.

Đó là lí do vì sao lò viba biến tần không dùng đĩa xoay. Thức ăn được đặt cố định vì sóng viba được phát từ phần đáy lò và dùng ống dẫn đảo hướng phát sóng nên không cần phải xoay thức ăn khi nấu.

Nhờ vậy, khoang chứa cũng rộng hơn. Bảng mạch biến tần thay cho biến áp và tụ điện cũng làm lò nhẹ hơn so với loại cùng kích thước. Hơn nữa, công nghệ biến tần giúp nâng cao hiệu suất điện năng, nấu và hâm thức ăn nhanh hơn, đồng thời thức ăn chín đều, giữ được dinh dưỡng và hương vị hơn so với lò thông thường.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *