Hằng ngày các gia đình luôn phải tấp nập với công việc nên để chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn và nhanh thì đa số các chị em phụ nữ thường sử dụng lò viba. Trong bài viết này Điện Lạnh Thế Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu 3 món ăn đó là cơm, canh và gà rang gừng.

Nấu cơm

Nếu muốn mang món cơm nóng sốt cho bữa trưa ở công ty, bạn có thể nấu nhanh chóng bằng lò vi sóng. Theo đó, bạn vo gạo sạch rồi cho vào hộp thủy tinh, đổ nước đến hết đốt đầu tiên của ngón tay trỏ (mực nước được tính từ đầu ngón tay chạm vào gạo), đậy nắp hộp lại. Lưu ý là dung tích của hộp phải lớn đủ để chứa lượng cơm sau khi chín. Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 9 phút. Sau đó đưa về mức trung bình nấu thêm 3 phút nữa. Cơm sẽ chín sau 12 phút – nhanh hơn rất nhiều so với việc nấu bằng nồi cơm điện.

Cách nấu món gà kho gừng bằng lò viba

Cách làm xôi xéo bằng lò viba

Cách nấu xôi ngon bằng lò viba

cach nau com bang lo viba

Chuẩn bị món canh

Dân công sở thường không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa tối. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ninh xương, chuẩn bị trước nước hầm cho 2-3 ngày. Sau đó, bạn chia nước hầm để nấu canh vào từng từng hộp với lượng đủ dùng cho một bữa nấu, cất vào ngăn đông tủ lạnh. Khi nấu bằng lò vi sóng, bạn nên dùng hộp thủy tinh có nút thoát hơi tự đẩy thoát hơi nóng ra ngoài giúp thức ăn không bị bắn ra ngoài cũng không bị khô. Nếu nấu các món canh rau như: cải ngọt, rau đay…, bạn nên cho nước hầm vào trước, đun sôi bằng lò vi sóng trong 2-3 phút rồi cho rau vào tiếp tục đặt chế độ nấu 3 phút. Ngược lại, nếu nấu các loại củ như khoai tây, khoai sọ, cà rốt, su hào… bạn có thể bỏ chúng vào ngày từ đầu khi vừa lấy hộp nước dùng ra khỏi tủ đông.

cach nau canh bang lo viba

Thịt gà rang gừng

Với 10 phút, bạn có thể chế biến món gà rang ngon lành, rất hợp với thiết tiết se lạnh. Để làm món này, người nội trợ cần chuẩn bị thịt gà; gừng, hành tây, tỏi băm nhuyễn, mộc nhĩ; dầu ăn, dầu hào; xì dầu, muối, đường. Sau đó, bạn ngâm và rửa sạch mộc nhĩ, cắt nhỏ. Thịt gà rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành những miếng vuông đều nhau. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn và tỏi vào bát quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút; lấy bát ra, cho thịt gà, xì dầu, dầu hào vào trộn đều. Sau đó, cho vào lò vi sóng quay lại trong vòng khoảng 2 phút. Tiếp tục cho những nguyên liệu còn lại vào bát rồi trộn đều. Đậy nắp lại và tiếp tục quay trong khoảng 3 phút. Lấy bát ra, trộn đều lần nữa để gia vị thấm đều. Sau đó, bạn cho bát vào lò vi sóng quay thêm khoảng 4 phút nữa.

Phương Thảo


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *