Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bim bim khoai tây bằng lò viba. Để chế biến được potato chips không những chẳng khó mà vô cùng đơn giản. Chỉ bỏ ra vài phút là bạn đã có được đĩa bim bim ngon tuyệt hảo, lại an toàn vì chẳng cần đến phụ gia hay chất bảo quản.

Món xôi cực đơn giản bằng lò viba

Món bánh ăn vặt với lò viba

Cách nấu một bữa ăn nhiều món bằng lò viba

cach lam bim bim khoai tay bang lo vibaNguyên liệu

  • Khoai tây
  • Muối
  • Bột tỏi
  • Bột hành
  • Tiêu

Thực hiện:
Khoai tây rửa sạch bùn đất, dùng dao nạo rau củ nạo thành những lát mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối pha loãng để khoai ra bớt nhựa và tinh bột thừa.


Sau khi gọt xong khoai, rửa sạch, vớt ra để thật ráo. Bạn có thể dùng giấy ăn thấm khô.

Nếu có khay sây thì xếp từng lát khoai vào những khe rãnh và cho vào lò vi sóng sấy. Trong trường hợp không có dụng cụ chuyên dụng bạn có thể lót một miếng giấy ăn lên đĩa của lò viba, rồi xếp từng lát khoai lên, chú ý không để chúng chồng lên nhau. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách xiên từng lát khoai vào xiên tre, nhớ để khoảng cách giữa các lát khoai, rồi đặt lên miệng bát/đĩa rồi sấy.

Nếu thích bim bim có vị đậm đà thì trộn muối tinh, hạt tiêu, bột tỏi, bột hành và bột lá thơm với nhau rồi rắc lên khoai.

Bật lò viba ở mức cao trong 5 phút, sau đó tắt lò cho khoai nguội bớt rồi lại quay tiếp 4 phút nữa.

Lúc này những lát khoai đã chuyển màu nâu nhạt là đã hoàn thành món ăn. Nếu khoai chưa thật giòn hoặc chưa chuyển màu ưng ý bạn có thể quay thêm 1 phút nữa.

Lấy khoai ra khay hoặc rổ đợi nguội là có thể đóng hộp ăn dần.

Nếu không muốn dùng lò viba bạn có thể sấy khô bằng lò nướng 20-30 phút ở nhiệt độ 200oC.


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *