Lò viba có rất nhiều tính năng tiện dụng hãy cùng Điện lạnh Thế việt tạo ra những món ăn cực ngon cực đơn giản để phát huy hết công dụng của lò viba nhé. Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấu món xôi bằng lò viba. Đây là món ăn được chia sẽ từ chị em phụ nữ ở Hà Nội đã được phát sóng trên chương trình Gia đình online trên kênh VTV3,  thời gian bỏ ra cho món này không nhiều chỉ cần khoảng 10 phút mà cách làm lại vô cùng đơn giản dễ làm có ngay món xôi ngon lành cho bữa ăn sáng của gia đình rồi.

Món bánh ăn vặt với lò viba

Chế biến món ăn cực ngon với lò viba

Cách nấu một bữa ăn nhiều món bằng lò viba

nau-xoi-bang-lo-viba

1. Nguyên liệu:

– 300gr gạo nếp (khoảng 1 bát ăn cơm).

– Một chút xíu muối.

2. Cách làm:

– Ngâm gạo nếp qua đêm.

– Xóc gạo với một chút nước.

– Cho gạo vào bát nấu được trong lò viba.

– Thêm nước xâm xấp mặt gạo.

– Lấy nilon bọc thực phẩm bọc trên bát xôi. Sau đó cho vào lò viba, để ở chế độ cao nhất (High) trong 5 phút. Sau 5 phút, gỡ màng nilon và xới đều bát xôi. Sau đó bọc lại màng nilon, cho vào sửa lò viba bấm thêm 2 phút nữa là được

Bạn lưu ý: Nếu muốn nấu xôi lạc, hay xôi đỗ xanh, thì hấp chín đỗ xanh và lạc trước, sau đó khi lấy xôi ra lần một đổ lẫn, trộn đều rồi cho vào lò viba lần 2 là được. Riêng xôi gấc và xôi lá nếp thì trộn luôn vào xôi trước khi cho vào lò.

3. Thành phẩm:

Sau 7 – 10 phút, xôi dẻo ngon không kém gì xôi đồ trên chõ.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo thổi xôi của chị Phương Thảo đã được ghi hình và phát sóng trong chuyên mục Gặp gỡ của chương trình Gia đình Online (kênh Style TV – VTV Cab12). Đồng thời, chủ nhân của ý tưởng độc đáo này cũng đã được nhà tài trợ LG tặng phần quà trị giá 1.500.000 đồng.


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *