Khi sử dụng lò viba bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh và bảo trì để tránh vi khuẩn tích tụ bám vào trong lò viba. Bài viết dưới đây Điện Lạnh Thế Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách khử mùi và bảo dưỡng lò viba.

Các loại thực phẩm nên tránh lò viba

Công dụng của lò viba có thể bạn chưa biết

Cách chọn đồ thủy tinh cho lò viba

cach khu mui lo viba

Làm sao để khử mùi lò viba nhanh chóng.

1. Khi mới mua về: đặt 1 cốc nước nhỏ vào lò viba và chọn chế độ đun nước cho sôi trong vài phút, tác dụng của nó là khử mùi nhựa, mùi kim loại của lò mới.

2. Sau khi sử dụng: Dùng một chén nhỏ (loại chén chịu nhiệt), pha nước với khoảng một thìa giấm đặt vào trong lò. Điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để khoảng 5 phút. Bên trong lò viba thường dễ bị bám cặn thức ăn, hỗn hợp nước giấm sẽ bốc hơi lên thành lò và làm cho các vết khô bong ra.

3. Bạn có thể thay giấm bằng nước cốt chanh, khi đun nóng hương chanh sẽ tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn lâu ngày trong lò.

4. Để rửa sạch những vết dơ của đồ ăn trong lò vi sóng, hãy rải một chút muối lên vết dơ khi nó vừa dính lên lò. Đợi đến khi lò nguội, dùng miếng bọt biển ấm chùi sạch.

5. Cách khác là dùng nước giấm ấm và khăn mềm để lau những vết dơ khó đi bên trong lò. Mẹo là lau chùi khi lò còn ấm, việc này sẽ cho phép bạn lau dầu mỡ dễ dàng hơn và vết dơ sẽ không bị khô.

6. Ngoài ra, tránh để thức ăn tạo mảng bám trong lò bằng cách sử dụng hũ đựng có nắp đậy. Tương tự, sau khi hâm nóng thức ăn, bạn hãy mở cửa lò vài phút sau để nhiệt độ trong lò và không khí bị dồn nén trong lò có thể thoát ra.

7. Tuyệt đối không dùng hóa chất hoặc chất tẩy rửa, mài mòn để vệ sinh lò.

Nếu các bạn thử các cách trên mà chưa thể khử được hết mùi hôi  thì lúc đó bạn cần một dịch vụ sua lo viba để khắc phục hiện tượng trên.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *