Lò viba giúp chúng ta trong việc nấu thức ăn. nhưng không phải bất cứ thực phẩm nào cũng nên đưa vào lò viba để nấu. Thế việt nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Thu Trang (Gò Vấp, TPHCM) Hỏi: Mình mới về làm dâu được một tháng nay. thú thực, việc nội trợ mình chưa rành mấy. Mùa lạnh này thường xuyên phải dùng lò viba. Mình xin hỏi những thực phẩm nào tránh dùng lò viba. Mình xin cảm ơn!

Công dụng của lò viba có thể bạn chưa biết

Sóng viba có hại cho sức khỏe không

Nguyên nhân hư hỏng và cách sửa lò viba

cac loai thuc pham nen tranh lo viba

Trả lời câu hỏi của chị Trang , Chuyên gia tư vấn và sửa lò viba của Điện Lạnh Thế Việt Nói.

Chào chị!

Đối với chị em phụ nữ, sử dụng lò viba rất tiện dụng. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể tùy tiện cho vào lò viba. Sau đây một số loại thực phẩm nên tránh dùng lò viba.

Đồ đông lạnh

Rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm thực phẩm kém ngon. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò viba, tốt hơn hết là nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra.

Trứng

Một quả trứng trong lò viba = một vụ nổ lớn. Không tin bạn cứ thử xem! Khi trứng nổ bạn rất vất vả để vệ sinh lò.

Động vật có vỏ cứng

Nếu bạn muốn món ăn sực mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn này chúng trở nên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.

Bánh mì

Khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của bột nhào nặn vì vậy ăn bánh sẽ không ngon.

Bánh Pizza

Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở nên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Thịt gà

Thật là khó khăn để chế biến một món thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt gà thành món chim rán khô.

Sườn

Món ăn sẽ tỏa ra mùi khó tả từ xương thốc ra.

Cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc. Nếu bạn cần dịch vụ sửa lò vi sóng hãy liên hệ chúng tôi.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *