Như các bạn đã biết lò viba hoạt động được nhờ bộ phận phát sóng. Sóng viba giúp làm nóng thức ăn, vậy sóng viba có gây hại cho sức khỏe không. Điện Lạnh Thế Việt nhận được câu hỏi của bạn Trần Duy Linh(Vũng tàu) Hỏi: Sóng trong lò viba có ảnh hướng đến sức khỏe người sử dụng không?

Nguyên nhân hư hỏng và cách sửa lò viba

Cách chọn đồ thủy tinh cho lò viba

Đặt lò viba sai vị trí có thể gây cháy nổ

song lo viba co anh huong toi suc khoe khong

Trả lời câu hỏi của bạn Linh. chuyên gia sua lo viba của công ty điện lạnh Thế Việt (TPHCM) nói.

Về lý thuyết, sóng viba có tác hại nhất định với sức khoẻ con người. Nếu bị ảnh hưởng nhẹ sẽ cảm thấy đau đầu, ngất xỉu, còn bị ảnh hưởng nặng sẽ cảm thấy tức ngực, nhịp tim không đều, thị lực giảm sút, rụng tóc… Nhưng khi ứng dụng sóng viba vào những chiếc sua lo vi song, các nhà sản xuất đã có những biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn ảnh hưởng của sóng viba. Ngăn chính của lò vi sóng là một lồng Faraday gồm kim loại hay lưới kim loại bao quanh để sóng không lọt ra ngoài. Cửa lò viba được thiết kế lớp kính chịu lực trong suốt để quan sát thức ăn trong lò. Khi mở cửa lò viba, một rơle sẽ tự động ngắt các ống dẫn sóng viba. Do vậy, người dùng khi tiếp xúc với lò vi sóng sẽ không bị ảnh hưởng sóng viba.

Sóng viba ở lò vi sóng có tần số khoảng 2,45GHz. Sóng viba sẽ làm rung các phân tử nước và hợp chất khác có trong thức ăn. Quá trình rung này đã tạo nhiệt để làm chín thức ăn.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *