Khi mới đầu sử dụng lò viba để nấu thức ăn một số gia đình chưa thể  hiểu hết các chức năng của lò viba nên việc nấu ăn bằng lò viba chưa thực sự đạt được hiệu quả. Dưới đây là 4 nguyên nhân mà mọi người thường mắc phải.

– Nếu sử dụng lò viba để nấu thức ăn bạn thấy chức năng nấu không hiệu quả, bạn cần kiểm tra lại công suất và thời gian đã chọn.

4 nguyen nhan khien ban nau thuc an trong lo viba khong hieu qua

– Đối với những loại sửa lò viba cơ (chỉ có 2 núm điều chỉnh là công suất và thời gian) bạn kiểm tra xem công suất đang đặt ở mức nào, có thể bạn đang để mức thấp hãy điều chỉnh lên mức cao hơn (đối với lượng thực phẩm cần làm chín lớn bạn phải đặt công suất cao hơn với khối lượng nhỏ và dễ chín). Đối với loại lò viba này quan trọng bạn phải đặt công suất cho phù hợp với loại thực phẩm và khối lượng thực phẩm, còn về thời gian bạn có thể đặt tùy ý, tuy nhiên trong quá trình lò hoạt động bạn phải thường xuyên kiểm tra, nếu thực phẩm chưa chín bạn chọn thêm thời gian, nếu chín rồi bạn có thể vặn nút thời gian ngược lại số 0 rồi lấy thực phẩm ra luôn.

– Đối với những loại lò viba tự động (có bảng chọn chức năng) bạn chỉ cần chọn chế độ thích hợp như vi sóng, nấu hay nướng sau đó chọn thời gian, với loại lò này công suất đã được mặc định theo từng chế độ, bạn chỉ cần chọn thời gian sao cho phù hợp với khối lượng thực phẩm, nếu chưa đủ độ nóng bạn chỉ cần chọn thêm thời gian cho lò hoạt động là được.

Sau khi hâm nóng, thức ăn của bạn nóng không đều có thể do:

– Đặt công suất chưa phù hợp, có thể bạn chọn công suất quá thấp hoặc quá cao.

– Thức ăn của bạn không được dậy nắp khi cho vào lò, như vậy hơi nóng sẽ vào thức ăn sau đó lại bay lên, không làm thức ănnóng đều được.

– Để thức ăn được nóng đều, bạn cần chọn mức công suất phù hợp, tốt nhất bạn nên cho thức ăn vào hộp sứ  hoặc thủy tinhvà đậy nắp cẩn thận để hơi nóng trong hộp thức ăn được giữ lại, làm thức ăn nóng đều.

Vì sao lò viba rã đông không thực phẩm đều?

Cách chọn dụng cụ hâm nấu trong lò viba

Tại sao lò viba lại kỵ dĩa kim loại


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *