Loại lò viba đa năng giúp bà nội trợ tiết kiệm không gian bếp vì kếp hợp cả chức năng nướng

Theo đánh giá của các thợ sua lo viba tai nha cho biết: Sharp R-248 là lò viba không có chức năng nướng, công suất 800W (5 cấp), điều khiển điện tử nút chạm, dung tích 23 lít, 4 thực đơn nấu tự động

Lò viba đa năng sự tiện nghi cho phòng bếp

Với lò viba kết hợp, thực phẩm sẽ có ba chế độ nấu nướng: hâm, nấu bằng vi sóng, nướng và nấu nướng kết hợp. Chẳng hạn khi làm món gà quay ta có ba bước kết hợp như: rã đông gà ướp lạnh bằng chức năng vi sóng, kế đến dùng chức năng kết hợp nấu và nướng để làm món gà quay. Công đoạn mất khoảng 40 phút, gồm rã đông 10 phút và nấu – nướng 30 phút.

Lò viba được điều khiển bằng điện thoại di động

Lò viba panasonic không cần đĩa xoay

Những tính năng mới của lò viba

Những mẫu lò viba tiết kiệm điện

lo-viba-da-nang-su-tien-nghi-cho-phong-bepVới lò kết hợp trong khoang lò phần trên sẽ có những thanh nhiệt nướng và đế nướng kim loại kèm theo. Sản phẩm của các  hãng  như Sharp, LG, Panasonic, Sanyo, Electrolux… có giá bình quân từ 1,9 – 4 triệu đồng/cái. Với những lò này công suất sử dụng chia làm công suất hâm từ 300 – 900W, công suất nướng từ 900 – 1.300W. Các hãng đều có hai loại lò, loại điều khiển nút bấm chạm điều khiển bằng vi mạch hoặc nút vặn xoay cơ học.

Loại lò có các nút cơ có giá rẻ hơn loại điều khiển bằng vi mạch nhưng ngày càng ít người chuộng vì tính tự động không cao. Ở loại lò dùng vi mạch điều khiển các chức năng hâm nóng, rã đông, nấu nướng kết hợp đều có sẵn kết hợp với những chương trình nấu ăn soạn sẵn như: hâm nóng bánh, rã đông thịt cá, hoặc nướng thịt, cá… Ngoài ra còn có thêm chức năng kết hợp thường ký hiệu là Combo (nấu nướng kết hợp), với chức năng này thực phẩm sẽ được nấu chín, sau đó thực hiện nướng mặt ngoài vàng đều.

Theo các chuyên gia kỹ sư sua lo viba tphcm cho biết, đối với chức năng nướng, đa số nhiều người sử dụng gặp hiện tượng nướng lâu vàng chín là do chưa thực hiện bước “khởi động” trước khi nướng. Khi nướng đòi hỏi nhiệt độ cao hơn hâm nóng, dao động ở mức 1.000W cho nên trước khi nướng thực phẩm, cần cho lò hoạt động 3 – 4 phút “khởi động” rồi mới bắt đầu thực hiện nướng từ 15 – 30 phút.

Sanyo EMG3597 Dung tích 23 lít, công suất vi sóng 900W (8 cấp), nướng 1.000W, điều khiển điện tử

Lò viba có nhiều mức hâm nóng khác nhau được quy định theo công suất sử dụng. Chẳng hạn như: mức 100 – 180W dùng để giữ ấm thực phẩm, 300W rã đông đồ ướp lạnh, 450W rã đông nhanh cho những món hầm, 600W hâm nóng các loại thực phẩm và 900W để nấu thực phẩm. Ngoài ra, khi sử dụng lò viba cần chú ý thời gian và trọng lượng thực phẩm để kết hợp với công suất thì mới sử dụng hiệu quả (xem bảng).

Sử dụng lò viba đòi hỏi phải có thời gian tập làm quen để kết hợp giữa công suất, thời gian và trọng lượng. Do vậy người sử dụng muốn nấu nướng một món ăn cần thực tập và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian từ thấp đến cao, không nên điều chỉnh công suất và thời gian tối đa cho những lần đầu tiên sẽ làm hư hỏng luôn thực phẩm.

Riêng chức năng nấu, nhiều hãng đã soạn sẵn những tập cẩm nang với những công thức, chế độ nấu cụ thể để người dùng chỉ cần đọc và áp dụng.


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *