Khi bạn sử dụng lò viba lâu ngày hoặc mới mua thì trong lò thường xuyên có mùi của thức ăn hoặc mùi nhựa mới, điều này làm bạn khó chịu, bài viết này Thế Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách khử mùi lò viba nhanh nhất.

Lò viba nhà bạn sau một thời gian dài sử dụng thường sẽ xuất hiện mùi các loại đồ ăn tích tụ lại. Bạn có thể dễ dàng khử đi các mùi lạ này với những các khá đơn giản.

Những lời khuyên có ích khi sử dụng lò viba

Mẹo hay khi sử dụng lò viba

Cách sử dụng lò viba an toàn

cach khu mui nhanh lo viba

Đối với các lò viba mới mua , bạn có thể khử mùi nhựa hay kim loại mới bằng cách đặt một cốc nước đặt vào trong lò viba, chọn chế độ đun nước đun sôi trong vài phút.

Sau mỗi lần sử dụng lò viba bạn có thể dùng một chén nhỏ gồm hỗn hợp nước cùng một thìa dấm, đặt vào lò viba rồi chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để trong khoảng 5 phút. Cặn thức ăn bám bên trong lò viba sẽ dễ dàng bong ra dưới tác dụng của hơi bốc lên từ hỗn hợp nước cùng giấm.

Tương tự như vậy bạn có thể dùng nước cốt chanh để thay thế giấm,  khi đun nóng hỗn hợp này sẽ tạo mùi thơm dễ chịu đồng thời giúp khử mùi thức ăn lâu ngày.

Đối với các vết dơ bám của đồ ăm bám trong lò viba, bạn có thể rắc muối lên sau khi nó vừa dính vào lò rồi chờ lò nguội thì dúng miếng bọt biển ấm chùi sạch. Các khác là có thể sử dụng nước ấm pha giấm và khăn mềm để lau những vết dơ khó lau. Nên lau chùi khi lò còn ấm, điều này giúp việc lau chùi dễ dàng hơn với các vết dầu mỡ.

Để tránh các mảng bám do thức ăn, bạn có thể sử dụng hũ đựng có nắp đậy, Tương tự, sau khi hâm nóng thức ăn, bạn hãy mở cửa lò vài phút sau để nhiệt độ trong lò và không khí bị dồn nén trong lò có thể thoát ra.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có kiến thức sử dụng lò viba an toàn và hiệu quả. Nếu gia đình bạn có nhu cầu sửa lò viba hoặc sửa lò vi sóng hãy liên hệ đế Công ty điện lạnh Thế Việt. Ngoài ra chúng tôi còn sửa lò viba các quận như:

Sửa lò viba quận 8

Sửa lò viba quận 7

Sửa lò viba quận 6

Sửa lò viba quận 5


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *