Lò vi sóng và lò nướng thùng vẫn luôn bị nhiều người nhầm lẫn với nhau bởi giữa hai loại lò này có một số tính năng tương tự nhau. Tuy nhiên, lò vi ba và lò nướng thùng được sử dụng với mục đích khác hẳn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 loại lò này nhé!

1. Lò nướng thùng

Lò nướng thùng có dạng hình hộp chữ nhật, hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong.

Phân biệt lò nướng và lò vi sóng

Lò nướng thùng có nhiều dung tích khác nhau

2. Lò vi sóng

Lò viba sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron, dẫn theo ống dẫn sóng vào khoang nấu, làm rung các phân tử chất lỏng, sự chuyển động này tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong ra ngoài.

Khác với lò nướng tác động nhiệt vào mọi vật đặt trong lò, còn lò vi sóng chỉ tác động đến các phân tử thức ăn như nước, đường, chất béo, các chất hữu cơ khác.

Nếu để một cốc nước vào lò nướng, toàn bộ từ cốc nước tới nước trong đó đều nóng lên, còn với lò viba, nước sôi rất nhanh nhưng cốc vẫn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, cho tới khi nhiệt độ nước truyền ra ngoài thành cốc.

Phân biệt lò nướng và lò vi sóng

Lò vi sóng làm chín thức ăn từ trong ra ngoài

Nếu các bạn có nhu cầu sửa lòvi ba hãy liên hệ với chúng tôi để được sửa chữa lò viba giá rẻ nhất nhé!


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *