Ngày nay, lò vi sóng là thiết bị nhà bếp thân thuộc đối với các bà nội trợ. Với chức năng nấu, hâm nóng và rã đông thực phẩm rất tiện lợi, lò vi sóng là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho chị em phụ nữ trong việc bếp núc. Cùng điểm qua những tính năng của lò vi sóng xem tính năng nào phù hợp với nhu cầu của gia đình qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Công nghệ Inverter (hay còn gọi là công nghệ biến tần) giúp bạn tiết kiệm điện cho lò vi sóng từ 30 – 40% so với lò vi sóng thông thường.

Những loại lò vi sóng thường khi hoạt động công suất sẽ không ổn định, hay bị ngắt quãng còn với lò vi sóng Inverter, công suất sẽ được tận dụng liên tục và đều đặn. Nhờ vậy, hiệu suất nấu ăn của bạn cũng sẽ nhanh hơn.

Bên cạnh đó, nếu dùng lò vi sóng Inverter, bạn sẽ có thể đặt thêm nhiều thức ăn bên trong lò hơn nhờ lượng nhiệt phân bố đều và ổn định. Cách để bạn phân biệt được lò vi sóng Inverter là trên cánh cửa lò vi sóng phía dưới bên trái có dòng chữ “Inverter”.

Lò vi sóng Panasonic PALM-NN-GF560MYUE là loại lò vi sóng inverter được ưa chuộng
Lò vi sóng Inverter có chữ Inverter bên trái cửa lò

Khóa bảng điều khiển

Tính năng này thích hợp cho những gia đình có trẻ em. Khi được kích hoạt, lò vi sóng sẽ tự động khóa bảng điều khiển để tránh việc trẻ động vào nút bấm làm thay đổi một số chức năng hay làm lò hoạt động khi không có sự giám sát của người lớn.

Khoang lò không đĩa xoay (khoang lò phẳng)

Loại lò này không có đĩa xoay nên bạn có thể bỏ nhiều đĩa thức ăn vào cùng lúc hoặc những đĩa thức ăn lớn. Trong khi đó, nhiệt lượng vẫn được phát tán đều để nấu chín thức ăn. Do không cần đến đĩa xoay nên bạn sẽ dễ dàng lau chùi, vệ sinh hơn.

Lò vi sóng Panasonic PALM-NN-GF560MYUE không cần đĩa xoay vẫn đảm bảo nhiệt lượng truyền đi đều khắp khoang lò
Lò không cần đĩa xoay vẫn đảm bảo nhiệt lượng truyền đi đều khắp khoang lò

Nướng đối lưu

Lò vi sóng đối lưu sử dụng quạt đối lưu giúp cho luồng không khí nóng được phân bố đều khắp trong không gian lò giúp thức ăn chín nhanh hơn. Hơn nữa, không khí lưu thông giữ nhiệt độ ổn định tốt hơn so với lò vi sóng thông thường nên thực phẩm sẽ vàng, giòn và chín kỹ hơn.

Khi sử dụng lò vi sóng có chức năng nướng đối lưu để nướng thì nhiệt độ nướng có thể đạt được từ 230 đến 240 độ C, cao hơn nhiều so với những loại thông thường chỉ có 160 độ C, do vậy bạn có thể làm bánh bằng lò vi sóng.

Quạt đối lưu nhiệt giúp không khí lưu thông tốt hơn
Quạt đối lưu nhiệt giúp không khí lưu thông tốt hơn

Cảm biến điện tử – Tự động điều chỉnh thời gian nấu

Tính năng cảm biến này sẽ tự động chọn mức công suất nấu Cao nhất và theo dõi độ ẩm của thức ăn, từ đó điều chỉnh thời gian thích hợp để nấu hoặc hâm nóng thức ăn.

Lò vi sóng Sharp R-289VN-(W) có cảm biến tự động giúp nấu nướng cực kỳ dễ dàng
Lò vi sóng Sharp R-289VN-(W) có cảm biến tự động giúp nấu nướng cực kỳ dễ dàng
Trong quá trình sử dụng, nếu lò vi ba của bạn xảy ra sự cố hư hỏng, hãy gọi điện cho Trường Thịnh để được tư vấn và sửa lò vi ba tận nhà giá rẻ nhé!

468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *