Lò viba giúp không ít ích lợi cho các bà nội trợ trong việc nấu nước nhưng không phải vì thế mà lơ là đến việc sử dụng lò viba an toàn cho sức khỏe gia đình, các bạn cần chú ý các điều dưới đây khi sử dụng lò viba.

Công việc bận rộn hàng ngày đang chiếm khá nhiều thời gian chăm sóc gia đình của người phụ nữ, chính vì vậy mà những vật dụng tiện ích như lò viba đã trở thành một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.

Các loại thực phẩm nên tránh lò viba

Sóng viba có hại cho sức khỏe không

Nguyên nhân hư hỏng và cách sửa lò viba

Đặt lò viba sai vị trí có thể gây cháy nổ

nhung dieu nen tranh khi su dung lo viba

Ngoài tác dụng hâm nóng thức ăn, lò viba còn dùng rã đông thực phẩm để ngăn đá rất tốt. Thậm chí, có thể nấu xôi thơm ngon không kém bất kỳ một loại nồi nào khác… Hiện nay, lò viba đang được phân phối khá nhiều trên thị trường với giá cả phù hợp, phục vụ mọi tầng lớp người tiêu dùng (từ sản phẩm chỉ có giá dưới 1.000.000 đồng đến sản phẩm có giá đắt hơn từ 1.000.000-4.000.000 đồng/sản phẩm).

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy, mặc dù lò viba mang đến nhiều tiện lợi cho các gia đình nhưng chỉ với một vài thao tác sai lầm, chưa hiểu rõ về cách sử dụng, cũng như cách lắp đặt và vị trí đặt sẽ vô tình gây ảnh hưởng không tốt đến sản phẩm.

Theo lời khuyên của các chuyên gia tư vấn, việc chăm sóc cho sản phẩm luôn bền, mới và không gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng khá đơn giản. Hãy thực hiện theo những bước cơ bản sau:

Về nguồn điện:

Điều đầu tiên cần lưu ý khi sử dụng lò viba là đường cấp điện phải luôn bảo đảm tải tối thiểu 15A. Đặc biệt, cần chắc chắn sử dụng ổ cắm điện đúng quy cách với đầu cắm. Không sử dụng chung đường dây và ổ cắm với các thiết bị công suất lớn khác vì dây có thể bị cháy.

Về vị trí đặt lò viba:

Tuyệt đối không đặt lò viba gần tivi hoặc radio. Nguyên nhân là do nếu đặt tại những vị trí này, lò viba có thể gây nhiễu hình ảnh và âm thanh của các thiết bị đó.

Vị trí đặt tốt nhất cho lò viba là hãy để sản phẩm cách TV hoặc radio tối thiểu 4m. Ngoài ra, giữ lò viba cách xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi nhiệt và hơi nước có thể làm linh kiện lò bị hư hỏng hoặc công năng suy giảm. Đề nghị đặt lò vi ba cách xa bếp gas hoặc các thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.

Một điều người tiêu dùng cần lưu ý là nên đặt lò vi ba cách xa tường. Cần phải có khoảng trống quanh lò, tối thiểu 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

Về cách sử dụng:

Ngoài việc sử dụng lò viba vào những công việc thích hợp như đun nóng thức ăn, rã đông… người sử dụng tuyệt đối không dùng lò viba để sấy khô khăn tay, khăn bàn… Bởi những việc làm này có thể làm cháy vải và gây hỏa hoạn.

Tuyệt đối không để lò viba hoạt động rỗng (không có thức ăn bên trong). Nguyên nhân là vì nếu không có thức ăn để hấp thu vi sóng, nhiệt độ lò sẽ tăng bất thường và làm hỏng lò.

Ngoài ra, một số điều người sử dụng lò viba cần đặc biệt lưu ý là không sử dụng lò để nấu quá lâu. Ngoài ra, cũng cần tránh nấu thức ăn lâu hơn khung thời gian chỉ định. Nếu nấu quá lâu, thức ăn sẽ bị khô nám và cháy.

Không dùng que xiên trong lò viba, bởi khi có que xiên hoặc vật bằng kim loại, giấy nhôm… chạm vào thành lò hoặc cửa lò thì sẽ xuất hiện tia lửa điện, gây hư hỏng lò.

Không được nấu thức ăn trong áp suất cao hoặc trong bao bì kín. Không được nấu trứng nguyên vỏ bằng lò viba, bởi trứng có thể sẽ nổ và văng bẩn trong khoang lò. Trứng nguyên vỏ đã luộc cũng không thể hâm lại bằng lò viba.

Đập vỏ hoặc cắt những thức ăn có bọc kín hoặc thức ăn có lớp da dày. Bởi nếu không làm như vậy, thức ăn sẽ nổ khi đang nấu.

Cuối cùng, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu lò viba, nếu không, chai sẽ vỡ hoặc nổ.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp chị em phụ nữ  có được kiến thức sử dụng lò viba an toàn. Nếu cần dịch vụ sua lo viba hãy liên hệ đến chúng tôi.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *