Theo các chuyên gia tư vấn và sửa lò viba thì việc sử dụng lò viba âm cần đặt tránh xa các vật liệu dễ nỗ.

Hiện là một sản phẩm có giá khá đắt, nhưng lò nướng âm vẫn thu hút được người tiêu dùng bởi những tính tăng tiện dụng. Vì vậy, một số thông tin tư vấn của nhà cung cấp sau đây hi vọng sẽ giúp người sử dụng vận dụng hết những tính năng, cũng như bảo quản thiết bị một cách tốt nhất.

Mẹo hay khi sử dụng lò viba

Cách sử dụng lò viba an toàn

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng lò viba

Khảo sát thị trường cho thấy, hiện nay lò nướng âm hiện đang được xem là một sản phẩm khá đắt, phổ biến ở mức giá từ 10 triệu đến trên 20 triệu đồng/sản phẩm (tùy từng loại). Chính vì với mức giá khá cao này, mà thiết bị này được xem là chỉ phù hợp với những gia đình có kinh tế khá giả.

nhung dieu luu y khi su dung lo viba am
Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện nay, để việc sử dụng chiếc lò nướng âm này được bền lâu, các chuyên gia của nhà cung cấp Electrolux đã đưa ra cho người sử dụng một vài lời khuyên. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích đối với các bà nội trợ.

Theo đó, điều đầu tiên người sử dụng cần lưu ý để tránh cho lò không bị hư hỏng là không nên dùng tấm nhôm để lót lò và không đặt khay nướng, nồi… lên đế lò. Nguyên nhân khi chúng ta làm vậy, nguồn nhiệt tích tụ ở vị trí này có thể gây hư hỏng cho phần men lò. Ngoài ra, tránh đặt bất kỳ vật gì quá nặng lên cửa lò khi đang mở.

Đặc biệt, trong quá trình sử dụng không được đổ nước trực tiếp vào lò khi còn nóng, bởi vì điều này có thể làm hư hỏng hay gây mất màu cho lớp men. Tránh việc để nước trái cây nhỏ giọt từ khay nước xuống lò nướng, do những giọt nước này có thể gây mất màu và rất khó tẩy rửa. Vì vậy, khi nướng bánh với những loại bánh ngọt còn ướt, hãy dùng khay nước sâu để đảm bảo an toàn.

Cùng với những lưu ý trên, trong quá trình sử dụng người tiêu dùng cũng cần biết, không nên trữ bất kỳ vật liệu dễ cháy nổ nào bên trong lò. Nguyên nhân, điều này có thể sẽ gây đánh lửa khi lò đang hoạt động.

Một cảnh báo mà nhà cung cấp đặt biệt lưu ý đối với người sử dụng là, bên trong lò sẽ rất nóng trong suốt quá trình sử dụng, nên việc sử dụng các thành phầm có chứa chất cồn có thể sẽ tạo ra hỗn hợp khí cồn rất dễ đánh lửa. Vì vậy, trong trường hợp này ta phải cẩn thận mở cửa lò. Tuyệt đối, không dùng than hồng, tia lửa ở gần lò trong khi mở cửa.

Thêm vào đó, các bà nội trợ cũng tuyệt đối không được để trẻ sử dụng lò nướng nếu không có sự kiểm soát. Cẩn thận khi kết nối lò với ổ cắm điện gần đó. Không để dây dẫn chạm vào hoặc nằm dưới cửa lò còn nóng.

Riêng về vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng âm: Theo khuyến cáo của nhà cung cấp, để vệ sinh lò đầu tiên người sử dụng phải tắt nguồn điện và để lò nguội hẳn. Vì lý do an toàn, người sử dụng không nên vệ sinh lò bằng tia hơi nước hay bằng những dụng cụ tạo ra tác động mạnh. Ngoài ra, không dùng các chất tẩy rửa, các dụng cụ vệ sinh sắt bén hay máy rửa bát để vệ sinh các thiết bị của sản phẩm.

Tư vấn của nhà cung cấp Electrolux cho thấy, để vệ sinh vỏ ngoài của máy, người sử dụng phải dụng khăn mềm, nước ấm và chất tẩy rửa để lau mặt trước của lò.

Đối với phần bên trong lò, người sử dụng nên thường xuyên lau chùi hàng ngày sau mỗi lần sử dụng, bằng cách dùng chất tẩy rửa để lau phần bên trong lò sau đó lau khô. Như vậy, vết bẩn sẽ dễ dàng lau sạch và không tạo nguy cơ gây cháy.

Về phần phụ kiện, người sử dụng nên lau rửa tất cả các phụ kiện (vỉ lò, khay nướng, giá đỡ vỉ lò … ), sau mỗi lần sử dụng và lau thật khô (có thể ngâm nước các phụ kiện để dễ vệ sinh).

Đối với phin lọc mỡ, ta có thể tẩy rửa các vết bẩn bám cứng bằng cách đun sôi phin lọc trong một ít nước và 2 – 3 thìa nước rửa bát dùng cho máy rửa bát.


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *