Hiện nay lò viba không còn xa lạ đối với người tiêu dùng tại việt nam. Nhưng để sử dụng lò viba an toàn thì không phải ai cũng biết, Bài viết này công ty điện lạnh Thế Việt sẽ nêu ra những điều cấm kỵ khi sử dụng lò viba để mọi người có hướng sử dụng lò viba an toàn.

Lò viba đang được xem là một sản phẩm khá tiện ích, trong cuộc việc đun nấu hàng ngày của các bà nội trợ. Tuy nhiên, chỉ một vài thao tác do không hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của sản phẩm, mà có thể gây ra những hỏa họa đáng tiếng xảy ra.

Một vài gợi ý về cách chọn mua, cũng như phương pháp sử dụng hiệu quả lò viba sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho người tiêu dùng.

Theo đó, khi chọn lò viba người tiêu dùng nên chọn mua loại sản phẩm mới, của các thương hiệu nổi tiếng. Cần kiểm tra các nút nhấn điều kiển (với loại điện tử) hoặc khóa vặn điều khiển (đối với loại cơ), đảm bảo còn hoạt động tốt.

Đặc biệt, cánh cửa lò viba phải kín, khít, chặt và có mặt kính chống nổ không có dấu hiệu bị rạn nứt.

nhung dieu cam ky khi su dung lo viba

Khi lựa mua lò vi sóng, người tiêu dùng nên kiểm tra các nút nhấn điều kiển (với loại điện tử) hoặc khóa vặn điều khiển (đối với loại cơ), đảm bảo còn hoạt động tốt.

Về cách sử dụng: Trong quá trình hâm nóng thức ăn, người tiêu dùng chỉ nên sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng trong lò viba như: Thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm và một số sản phẩm chuyên dụng…

Một điều mà người sử dụng cần lưu ý là, khối lượng thức ăn đưa vào lò viba chỉ nên bằng 2/3 dung tích bên trong lò. Luôn đảm bảo có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron (là đèn điện tử hai điện cực trong đó dòng điện tử đến dương cực được kiểm soát bằng từ trường và điện từ trực giao nhau để tạo công suất điện cao tần), không bị hư hại.

Ngoài ra, khi có hiện tượng bất thường như có mùi khép cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện.

Cùng với các lưu ý trên, các nhà cung cấp cũng đưa ra một số lời khuyên mà người sử dụng lò viba đặc biệt không nên làm. Theo đó, không bật lò viba ở trong phòng đang dùng điều hòa nhiệt độ. Không đưa vào lò các vật dụng bằng kim loại hoặc lẫn kim loại để ngăn ngừa sự cháy nổ.

Tuyệt đối không sử dụng hộp đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo, bao xốp, bao giấy mầu, giấy báo, giấy báo ảnh… cho vào lò viba để quay. Nguyên nhân, khi cho những vật này vào gia nhiệt trong lò hơi độc nhiều chì hoặc hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào thức ăn, làm ảnh hưởng đến sử khỏe đến các thành viên trong gia đình.

Cũng theo các nhà cung cấp, khi vận hành lò viba người sử dụng tuyệt đối không đưa vào lò các đồ đựng thực phẩm dễ bị cháy khi gặp nhiệt độ cao (như gỗ, nylon, nhựa…). Không được đưa vào lo các hộp hoặc túi đựng thức ăn đang đậy buộc kín, nhằm mục đích để ngăn ngừa sự nổ vỡ.

Hy vọng qua bài viết này bản thân mọi người sẽ có cách sử dụng lò viba an toàn cho mình. Nếu quý khách có nhu cầu sửa lò viba hoặc sửa lò vi sóng thì hãy liên hệ đến chúng tôi.


Tags:
468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *