Lò viba giờ đây đã không còn quá xa lạ trong gian bếp của nhiều gia đình. Nếu bạn đang có ý định tậu cho mình một chiếc lò viba, thì hãy tham khảo một số lưu ý qua bài viết sau của Điện Lạnh Trường Thịnh nhé.

1. Dung tích và công suất lò

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lò viba có dung tích khác nhau. Lò viba có dung tích 17 lít thường nhỏ gọn, sử dụng cho gia đình ít người (2 – 3 người). Lò vi sóng từ 20 – 23 lít thường sử dụng cho gia đình đông người hơn (4 – 5 người). Còn nếu dùng cho cơ quan hay căn – tin trường học, bạn nên chọn mua loại lò viba có dung tích trên 25 lít.

Công suất cũng là yếu tố quan trọng để chọn mua lò viba. Thông thường một lò viba có công suất từ 700 – 1200 W, công suất càng lớn thì thời gian hâm nóng hay nấu thực phẩm càng nhanh nhưng cũng sẽ tốn điện hơn.

Một số lưu ý khi chọn mua lò vi sóng

2.Nên mua lò viba cơ hay lò vi sóng điện tử

Trên thị trường ngày nay có 2 loại lò viba: lò viba cơ và lò viba điện tử.

– Lò vi sóng cơ: đơn giản dễ sử dụng với bảng điều khiển bằng nút vặn, phù hợp với những gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi đều có thể sử dụng được.

Một số lưu ý khi chọn mua lò vi sóng

– Lò viba điện tử: có nhiều chức năng hơn ngoài việc hâm, rã đông, nấu… như lò vi sóng thường thì lò viba điện tử còn có các menu nấu ăn tự động, chỉ cần cho thực phẩm vào chọn chế độ là có thể nấu. Tuy nhiên, nhược điểm của lò này là bảng điều khiển phức tạp, phải mất thời gian làm quen và thao tác.

Một số lưu ý khi chọn mua lò vi sóng

3. Chức năng của lò

Ngoài những chức năng như hâm nóng, rã đông… Một số lò viba ngày nay còn được trang bị chức năng nướng. Những lò viba có nướng bên ngoài bảng điều khiển sẽ có chữ Grill hoặc Nướng. Các bạn lưu ý khi chọn mua lò viba có nướng thì chỉ được sử dụng vỉ nướng tặng kèm theo lò, không nên tùy tiện cho kim loại vào lò viba nhé.

Một số lưu ý khi chọn mua lò vi sóng

Ngoài ra, bạn cần lưu ý chọn lựa những lò viba có tính năng phụ như các nút điều khiển để đảm bảo thao tác và điều chỉnh dễ dàng trong quá trình sử dụng, khóa an toàn để bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ. Các công nghệ mới kèm theo như công nghệ Inverter tiết kiệm điện, khoang lò không đĩa xoay giúp tăng không gian sử dụng, đối lưu nhiệt giúp cho việc nấu nướng nhanh chóng, dễ dàng…

4. Quan sát bề ngoài khi chọn mua lò vi sóng

Khi mua lò nên quan sát bề ngoài, thành và khoang lò vba tốt đều phải bóng, mịn, không bị bóp méo. Lớp sơn phủ ngoài phải chắc chắn, không bị bong gỉ. Các loại đinh vít của lò sáng bóng, không gỉ sét. Các nút điều khiển hoạt động trơn tru, đèn báo không bị trục trặc.

Bạn cũng nên chú ý tới khoang lò được tráng men chống dính sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh hơn sau khi sử dụng.

Khoang lò tráng men sẽ dễ dàng vệ sinh

Khoang lò tráng men sẽ dễ dàng vệ sinh

5. Hãng sản xuất

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại lò viba. Nên mua những hãng sản xuất uy tín và có tên tuổi như : Panasonic, Sharp, Sanyo… Và nên mua sắm ở những trung tâm uy tín, với chế độ bảo hành, sửa chữa lò viba, hậu mãi chu đáo.


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *