Thay vì sử dụng bếp để rang lạc như cách thông thường, việc sử dụng lò vi sóng để rang lạc không chỉ giúp bà nội trợ tiết kiệm thời gian mà còn giúp hạt lạc chín đều, vàng giòn béo ngậy, không bị cháy. Điện lạnh Trường Thịnh xin mách nhỏ cách rang lạc bằng lò vi ba để bạn có món lạc rang ngon miệng một cách nhanh chóng!

Nguyên liệu rang lạc bằng lò vi ba

 meo rang lac gion tan bang lo vi song, an beo ngay hinh anh 1

– Lạc cần rang

– Đĩa sành khô (đĩa trơn không hoa văn), sạch sâu lòng

– Lò vi ba và giấy nến

Cách rang lạc bằng lò vi ba 

– Bước 1: Cho lạc vào xâm xấp mặt đĩa. Dùng giấy nến phủ lên trên mặt rồi đặt đĩa đậu vào lò vi ba, bấm chế độ nướng 1 phút.

– Bước 2: Sau 1 phút, mở lò dùng đũa đảo lạc, đậy miếng giấy lại, bấm chế độ nướng thêm một phút nữa.

 meo rang lac gion tan bang lo vi song, an beo ngay hinh anh 2

– Bước 3: Lấy đĩa lạc ra khỏi lò vi ba. Lần này mở giấy nến ra bạn sẽ thấy hạt lạc có tiết một ít dầu. Bạn cần trộn đều,và bấm chế độ nướng thêm một phút nữa.

– Bước 4: Bạn lấy đĩa lạc ra khỏi lò, lúc này lạc đã ngả màu vàng, chờ lạc nguội rồi thưởng thức (lưu ý không nên ăn luôn khi nóng bởi lúc đó hạt lạc chưa giòn).

 meo rang lac gion tan bang lo vi song, an beo ngay hinh anh 3

Lưu ý: Tùy theo chế độ của từng lò vi ba, bạn nên điều chỉnh thời gian, nhiệt độ hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên bấm chế độ nướng 3 phút một lần, mà chỉ nên bấm từng phút một, canh chừng, điều chỉnh cho phù hợp, dùng đũa đảo để cho hạt lạc được chín đều.

Cách rang lạc bằng lò vi ba vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian phải không bạn? Chúc các bạn thành công với cách rang lạc này nhé!


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *