Không phải tự nhiên mà lò vi ba trở thành vật dụng cần thiết cả các bà nội trợ và ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong các năm gần đây. Đấy là vì những lợi ích thiết thực mà lò vi ba mang lại. Vậy những lợi ích đó là gì? Theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian nấu

lò vi ba làm chín thức ăn từ trong ra ngoài, nên thực phẩm sẽ chín nhanh hơn những cách nấu thông thường khác. Lò có thời gian làm nóng nhanh, chỉ cần vài phút để đạt nhiệt độ mong muốn. Tất cả các lò vi ba đều có chức năng hẹn giờ, bạn chỉ cần vặn thời gian mong muốn, khi hết giờ lò sẽ tự ngắt rất tiện dụng và tiết kiệm điện.

Những lợi ích khi nấu ăn bằng lò vi ba

2. Đa chức năng giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn

lò vi ba ngày nay ngoài chức năng cơ bản là hâm nóng, rã đông thực phẩm thì còn tích hợp cả chức năng nướng. Một số lò vi ba có menu nấu ăn tự động, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò, chọn thời gian và chế độ nấu là lò sẽ tự hoàn tất cho bạn món ăn mà không cần phải canh chừng như khi nấu bằng những loại bếp khác.

Xem thêm: lò vi ba có nướng là gì?

Những lợi ích khi nấu ăn bằng lò vi ba

3. Bảo toàn hương vị, chất dinh dưỡng trong thực phẩm

Do thời gian nấu nhanh nên thực phẩm nấu ăn bằng lò vi ba sẽ ngon và bổ dưỡng hơn, do vitamin và dưỡng chất không bị hao hụt trong suốt quá trình nấu. Thức ăn chín đều, vừa phải, không bị quá lửa hay cháy khét như khi nấu trên bếp gas.

Những lợi ích khi nấu ăn bằng lò vi ba

4. Lau chùi, làm sạch đơn giản

Nếu quá mệt mỏi khi phải lau chùi nhà bếp mỗi ngày thì nấu ăn bằng lò vi ba là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chỉ cần một chiếc lò vi ba, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn phong phú cho gia đình, tiết kiệm thời gian và công sức rửa dụng cụ nấu ăn.

Việc vệ sinh lò vi ba cũng rất đơn giản, dùng miếng vải ấm lau chùi mặt trong và ngoài của lò để loại bỏ dầu mỡ. Nếu lò bám mùi thức ăn, hãy vắt vài giọt nước chanh vào 1 bát nước cho vào lo đun nóng để khử sạch mùi thực phẩm.

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp phải sự cố hư hỏng, hãy liên hệ với Điện lạnh Trường Thịnh để được sửa lò vi ba nhanh chóng!


468 ad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *